Mức lương ngành quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh làm việc như thế nào? Đâu là lĩnh vực mà ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng dụng và mức lương của nghề này? Nhiều bạn đam mê ngành học năng động này đang tìm kiếm những câu hỏi này. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết này.

>>> Danh sách các trường thpt nổi tiếng, uy tín 

Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành khoa học quản lý và phân tích kiến thức từ nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như quản trị, tài chính, nhân sự và thị trường, quản trị kinh doanh là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ vì sự năng động và hợp tác ảnh hưởng đến sự phát triển của Vậy nghề gì là quản trị kinh doanh? Ngành quản trị kinh doanh được sử dụng như thế nào? Một người ra trường sẽ làm gì? Những câu hỏi này sẽ được giải quyết ngay trong bài viết dưới đây.

Mức lương ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh sẽ có kiến thức cơ bản về các hoạt động kinh doanh cũng như kiến thức về marketing, xây dựng và định vị sản phẩm, chiến lược kinh doanh, hậu cần và các chủ đề khác. Họ sẽ có khả năng triển khai và phát triển các chiến lược kinh

Tiếp thị

Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng, thiết kế dự án, tổ chức phân phối, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu là những trọng tâm của ngành marketing hiện đại. Dự án cũng bao gồm các môn học quản lý quản trị marketing, quản trị bán hàng, chiến

Tài chính

Cung cấp kiến thức về hoạt động kinh doanh trong nước và quốc tế; kỹ năng quản lý các khu thương mại kinh doanh trong nước và quốc tế; xây dựng hợp tác ngoại thương; kiểm tra tình hình tài chính của doanh nghiệp; và phát triển chiến lược. Sinh viên có thể học các khóa nghiệp vụ để làm việc trong lĩnh vực kế toán và ngân hàng sau khi học ngành Quản trị kinh doanh.

Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một phần rất quan trọng trong việc tạo ra một bộ máy tổ chức bền vững cho một công ty phát triển, hưng thịnh và ổn định.Các bạn sinh viên trong chuyên ngành quản trị nhân sự không chỉ nhận được đào tạo chuyên nghiệp về ngành này mà còn nhận được kiến thức về các quy định pháp lý có thể được áp dụng.

Giá trị sản phẩm đầu ra

tổng hợp các hoạt động liên quan đến xây dựng hệ thống sản xuất và quản lý quá trình tạo ra sản phẩm, dịch vụ bắt đầu theo yêu cầu Mục tiêu của việc đạt được các mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã được chứng minh.

Mức lương ngành quản trị kinh doanh

Kinh doanh quốc tế

Phân tích các yếu tố mang tính toàn cầu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh (chính trị, kinh tế, công nghệ, địa lý và văn hóa…); phân tích tài chính, thị trường ngoại hối, hệ thống tỷ giá hối đoái; quy trình sản xuất, quản lý dự án và quản trị vận tải hành động

Xuất nhập khẩu

Logistic và xuất nhập khẩu cần nhiều nhân lực hơn do kinh tế quốc tế ngày càng hội nhập.Chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết về các chuyên ngành như logistics và kinh doanh xuất nhập khẩu.

Các vị trí công việc trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực đào tạo có nhiều nghề nghiệp.Sinh viên có thể chắc chắn nhận việc làm sau khi hoàn thành chương trình:
  • Nhân viên bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp, cửa hàng trong mọi lĩnh vực kinh doanh, thương mại
  • Chuyên viên quản lý và chăm sóc khách hàng, quảng cáo, truyền thông công ty, sản xuất và tiêu dùng
  • Phát triển thị trường, phân tích hoạt động kinh doanh, thu mua, quản trị chất lượng, quản lý doanh nghiệp, phụ trách xuất nhập khẩu, đối ngoại, quan hệ công chúng
  • Các nhiệm vụ liên quan đến quản trị nhân sự bao gồm chuyên viên hành chính nhân sự, chuyên viên lương, chính sách, bảo hiểm, chuyên viên truyền thông và xử lý quan hệ nội bộ, và các chuyên gia về chính sách và bảo hiểm.
  • Trợ lý giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại của Sở Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
Có thể thăng tiến thành trưởng nhóm hoặc trưởng bộ phận. Sau khi có nhiều kinh nghiệm, bạn cũng có thể trở thành Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn hoặc doanh nghiệp.

Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh

Mức thu nhập trung bình trong ngành quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc vào công việc và năm kinh nghiệm.Nhưng các vị trí có mức nhập trung bình khoảng 10,000,000 đồng mỗi tháng.

Mức thu nhập dựa trên số năm kinh nghiệm

  • Ứng viên là sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh mới tốt nghiệp trường sẽ có thu nhập từ 8 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.
  • Ứng viên có kinh nghiệm trong ngành từ 1 đến 2 năm thường có thu nhập từ 11 đến 13 triệu đồng mỗi tháng.
  • Ứng viên có kinh nghiệm có thể tăng doanh thu lên tới 15–20 triệu đồng mỗi tháng.

Thu nhập dựa trên vị trí công việc

Điều này cũng phụ thuộc vào vị trí làm việc để tìm việc làm trong ngành học hấp dẫn này.Mức lương sẽ tăng theo chức vụ.Mức lương thường thấp hơn theo cấp bậc đối với các vị trí nhỏ hơn.
Dưới đây là mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành quản trị kinh doanh:
Giám đốc doanh nghiệp nhận được mức lương trung bình 20 triệu đồng mỗi tháng, có thể thay đổi theo lợi nhuận hàng tháng của công ty.
– Trưởng phòng có thể nhận được mức lương từ 10–15 triệu đồng mỗi tháng.
– Vị trí chuyên viên kinh doanh sẽ kiếm được 8–15 triệu đồng mỗi tháng.
– Nhân viên kinh doanh: thu nhập trung bình từ 7 đến 9 triệu đồng mỗi tháng và nếu bán hàng tốt, họ sẽ nhận thêm tiền hoa hồng.

Những kỹ năng quan trọng trong ngành Quản trị kinh doanh

Đầu tiên, mọi nghề nghiệp đều cần ba kỹ năng quan trọng: giao tiếp, sáng tạo và quản lý thời gian.Những kỹ năng sau đây là rất quan trọng đối với ngành Quản trị kinh doanh:
– Kỹ năng quan sát, suy luận, tổng hợp và xử lý vấn đề
– Kỹ năng kết hợp tư duy, suy luận và thực tiễn
– Khả năng phát triển, phân tích hoạt động kinh doanh, thương lượng và đàm phán
Do nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành này, việc chọn ngành Quản trị kinh doanh là phương tiện tốt để phát triển sự nghiệp.

Thông tin liên hệ

Website: https://cungbanchontruong.vn/

Hotline: 0347.636163

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *