Niềng răng cho trẻ em giá tốt tại TPHCM

Nhiều người tại Việt Nam quan tâm đến việc niềng răng trẻ em ngày càng phổ biến. Tại sao trẻ em nên được niềng răng? Độ tuổi nào là phù hợp để trẻ sử dụng niềng răng? Địa điểm nào trong thành phố Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ niềng răng cho trẻ em? Mọi câu hỏi sẽ được trả lời trong bài viết sau.
>>> Niềng răng trẻ em có giá bao nhiêu? 

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng có thể được sử dụng để khắc phục các khuyết điểm như hô, móm, thưa hoặc lệch lạc. Phương pháp nắn chỉnh răng này sử dụng hệ thống khí cụ chuyên dụng để di chuyển răng từng chút một trên khung hàm cho đến khi chúng trở về vị trí của họ. Bởi những lý do sau đây, các chuyên gia khuyên nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Hàm răng xấu ảnh hưởng đến tương lai

Những khuyết điểm trên răng của trẻ em như hô, móm, thưa hoặc lệch lạc sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của gương mặt, khiến nụ cười kém duyên dáng hơn. Điều này dẫn đến việc trẻ em được gọi là “ăn đu đủ không cần thìa” hoặc “hàm răng nạo dừa”, những điều không tốt. khích lệ trẻ tự ti. Nếu không được giải quyết sớm khi trưởng thành, họ sẽ trở nên mặc cảm hơn và khó giao tiếp hơn, có tác động đến cả công việc và cuộc sống của họ.

Niềng răng cho trẻ em giá tốt tại TPHCM

>>> Niềng răng không mắc cài có ưu điểm gì?

Niềng răng sớm hạn chế nguy cơ mắc bệnh

Vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn khi hàm răng lệch lạc. Thật khó để làm sạch hết các mảng bảm và vụn thức ăn nằm sâu trong kẽ răng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Để gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng và viêm nha chu, các mảng bám lâu ngày cho phép vi khuẩn phát triển.
Không những vậy, răng mọc lệch làm giảm sức nhai của trẻ. Nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa tăng lên khi thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đưa vào dạ dày trong một thời gian dài.

Niềng răng cho trẻ em mang lại hiệu quả cao

Chỉnh nha nên được thực hiện khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển, khi xương và răng của chúng chưa cứng cáp để giúp chúng di chuyển dễ dàng hơn. Thời gian của người lớn để sắp đều răng và đưa chúng về đúng vị trí cũng ngắn hơn. Quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn, phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc hơn khi răng lệch lạc và xương hàm cứng hơn khi bạn lớn tuổi.

Niềng răng sớm ít đau đớn và khó chịu hơn

Đối với trẻ em, niềng răng sẽ ít gây đau đớn và khó chịu do xương hàm và răng của chúng mềm mại và di chuyển dễ dàng khi chúng còn nhỏ. Hơn nữa, niềng răng trẻ em sẽ hạn chế việc nhổ răng, vì đa số các ca niềng răng của người trưởng thành đều cần có chỉ định này.

Độ tuổi phù hợp để niềng răng cho trẻ em

Các bậc phụ huynh có con nhỏ mắc khuyết điểm về răng quan tâm đến độ tuổi niềng răng để đạt được hiệu quả cao nhất. Theo các chuyên gia về răng hàm mặt, chỉnh nha có thể được thực hiện cho trẻ em từ lúc 6 tuổi. Nếu con bạn phát hiện ra những dấu hiệu răng mọc lệch, bạn nên đưa con bạn đến các nha khoa uy tín để khám và kiểm tra ngay sau khi những chiếc răng sữa đầu tiên bị thay thế bởi răng vĩnh viễn.
Trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tuổi, trẻ em đang thay đổi từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Do đó, những thói quen không tốt, chẳng hạn như mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng và đặt lưỡi sai vị trí, có thể dẫn đến răng mọc lệch lạc, hô Lúc này, trẻ có thể đeo hàm giáo viên để định hướng cho xương và răng phát triển đúng cách.
Tốt nhất là niềng răng cố định trong khoảng thời gian từ mười hai đến mười tám tuổi. Ở thời điểm này, việc điều chỉnh sự sai lệch của răng có thể được thực hiện một cách đơn giản mà không cần phải nhổ răng. Do đó, niềng răng sẽ hiệu quả và nhanh hơn so với người lớn. Do xương còn mềm hơn so với người trưởng thành, niềng răng giai đoạn này ít đau hơn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *