Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn – Công ty luật Quang Minh

Bạn đang là chủ của một doanh nghiệp nhỏ, chưa có đủ pháp lý để nhận ký kết các hợp đồng mang tầm cỡ quy mô lớn? Không bạn đang chưa rõ thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng công ty luật Quang Minh tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.

Để tồn tại và phát triển trong môi trường hiện nay việc thành lập công ty rất cần thiết, nó mang đến cho chúng ta cơ hội, sự chuyên nghiệp và niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn. Bạn đang đặt ra câu hỏi thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Và chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp này là bao nhiêu? Đến với công ty luật Quang Minh bạn sẽ được tư vấn cặn kẽ và hiểu rõ hơn về vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Ngành nghề bạn đang kinh doanh là gì?

Nếu cơ sở kinh doanh của bạn đang kinh doanh các ngành nghề bình thường thì không cần vốn pháp định, không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã đăng ký vốn điều lệ công ty mức tối thiểu là 1 triệu đồng, vấn đề này luật pháp nước ta không cấm, tuy nhiên khi đăng ký như vậy thì khi giao dịch và làm việc với đối tác sẽ không có độ tin tưởng cao. Vì vậy cần đăng ký mức tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh của bạn, tạo niềm tin với khách hàng của bạn.

Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh muốn biết thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn pháp định tối thiểu để hoạt động, thì vốn tối thiểu thành lập công ty bằng với mức quy định  tối thiểu của ngành nghề kinh doanh đó.
Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn – Công ty luật Quang Minh

 

Thành lập công ty bắt buộc có những loại vốn nào?

Các loại vốn phổ biến hiện nay khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp có thể kể đến 4 loại vốn dưới đây.

Vốn điều lệ khi thành lập công ty

Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ công ty là vốn do thành viên hay cổ đông của công ty góp vào hoặc cam kết góp vào trong một khoản thời gian xác định và được ghi chép vào điều lệ của công ty. Sau đó, được công ty đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư theo loại hình kinh doanh của công ty. Đây là khoản vốn do doanh nghiệp tự đăng ký và không có sự ràng buộc, người góp vốn sẽ tự chịu trách nhiệm về khoản vốn góp của mình.

Hiện nay chưa quy định mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa, khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường.

Vốn pháp định để thành lập doanh nghiệp

Là mức vốn ít nhất mà doanh nghiệp phải có đủ theo quy định đối với ngành kinh doanh, đủ điều kiện về vốn để thành lập công ty. Tức là khi doanh nghiệp bạn đăng ký một ngành nghề mà nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định, thì theo quy định của pháp luật phải có đủ số vốn theo quy định từng ngành nghề kinh doanh.

Trong việc đăng ký ngành nghề kinh doanh có 2 loại: ngành nghề kinh doanh đủ điều kiện và ngành nghề kinh doanh không đủ điều kiện.

Ngành nghề kinh doanh đủ điều kiện lại chia làm 2 loại:

  • Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.
  • Một số nghề bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề.

Muốn đăng ký được ngành nghề đủ điều kiện yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp phải đăng ký được số vốn pháp định theo quy định.

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn – Công ty luật Quang Minh

Vốn ký quỹ để thành lập công ty

Đây là số vốn mà doanh nghiệp bắt buộc phải có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng, nhằm đảm bảo công ty đang hoạt động.

Vốn nước ngoài trong việc thành lập doanh nghiệp

Đây chính là số vốn có tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng 100% vốn nước ngoài để thành lập công ty. Loại vốn này dành cho những công ty liên quan đến nước ngoài mới cần quan tâm.

– Chú ý: Số vốn được góp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc nộp thuế môn bài sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty, nên các doanh nghiệp cần phải xem trọng vấn đề này.

Các quy định về góp vốn của những loại hình doanh nghiệp

Hiện tại mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có các thủ tục và điều lệ vốn khác nhau, các bạn tìm hiểu rõ hơn về thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn các loại ngành nghề phù hợp với doanh nghiệp của bạn bằng việc liên hệ ngay để chúng tôi có thể tư vấn thành lập công ty cho bạn một cách chi tiết nhất.

  1. Tìm hiểu thủ tục để thành lập công ty TNHH Hai thành viên trở lên
  2. Tìm hiểu thủ tục đối với thành lập công ty TNHH Một thành viên
  3. Tìm hiểu thủ tục thành lập công ty Cổ phần
  4. Tìm hiểu thủ tục thành lập công ty Hợp danh
  5. Tìm hiểu thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư chủ doanh nghiệp tư nhân

Dưới đây, bài viết sẽ đề cập một số quy định về góp vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp

Một số thông tin cơ bản về góp vốn

Những điều dưới đây cung cấp cho bạn đọc căn cứ vào Luật doanh nghiệp 2020:

  • Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các chủ sở hữu, các thành viên thành lập đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập doanh nghiệp; hoặc là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.
  • Tài sản góp vốn được quy định là Đồng Việt Nam, vàng, ngoại tệ, quyền (sử dụng đất, sở hữu trí tuệ), công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá bằng Đồng.
  • Thời gian hoàn thành vốn góp của các thành viên thông thường là 90 ngày kể từ khi nhận được giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp (trừ công ty hợp danh và công ty tư nhân là do các thành viên tự quy định, thống nhất với nhau).

Thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn? 

Trong luật thành lập doanh nghiệp không có quy định về vốn bắt buộc cho các loại hình doanh nghiệp, chính vì v sẽ không có quy định, thành lập công ty tư nhân cần bao nhiêu vốn, thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn, thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn.

Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng, nhà nước, ngân hàng,… thì doanh nghiệp cũng phải có một mức vốn phù hợp đối với quy mô công ty, loại hình doanh nghiệp.

Loại hình doanh nghiệp sẽ không có quy định về vốn nhưng đối với ngành nghề kinh doanh sẽ có tùy thuộc vào ngành nghề có phải là ngành nghề có điều kiện về vốn hay không. Nếu có, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các yêu cầu trước khi muốn thành lập doanh nghiệp.

Ví dụ: Mức vốn pháp định (vốn điều lệ tối thiểu) của một số ngành nghề: Công ty môi giới chứng khoán (25 tỷ); Công ty kinh doanh bất động sản (20 tỷ); Công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa (100 triệu);…

Vậy để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Công ty luật Quang Minh sẽ hỗ trợ các bạn thành lập công ty như thế nào?

Khi bạn tìm hiểu về việc thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn, thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn, thành lập công ty tư nhân cần bao nhiêu chúng tôi sẽ báo giá thành lập doanh nghiệp cho bạn để bạn có thể ước chừng được khoản bao nhiêu. Hơn nữa nó phụ thuộc vào loại ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh, các quy định, thủ tục mỗi ngành nghề cũng khác nhau.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì đã có công ty luật Quang Minh giúp bạn về các thủ tục này rồi ạ. Với chi phí thành lập công ty cạnh tranh so với thị trường, nhiệt tình, thân thiện chúng tôi đã và đang giúp đỡ cho rất nhiều doanh nghiệp như các bạn một cách nhanh chóng nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn, để các bạn chuẩn bị trước khi có ý định thành lập công ty để nâng tầm quy mô kinh doanh của các bạn lên một tầm cao mới. Chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần nhỏ trên con đường thành công của các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *