Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?

Theo khảo sát của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM, trong số tám nhóm nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao, ngành marketing chiếm khoảng 10%, tương đương với khoảng 30.000 lao động với mức lương khởi điểm cao hơn so với các ngành khác. Do đó, “Ngành marketing là gì?” Hành động ra trường là gì?
Để giải quyết những câu hỏi này, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách khám phá “Ngành marketing là gì?” Hành động ra trường là gì? Hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành marketing và giúp bạn chọn một ngành nghề phù hợp để có một tương lai thịnh vượng.
>>> Điểm chuẩn lớp 10 năm 2023 ở các tỉnh thành chính xác nhất

Ngành Marketing là gì?

Khi nói đến marketing, người ta thường nghĩ đến những người đàn ông mang hàng hóa đến đám đông để quảng bá; một số người nghĩ rằng đó là quảng cáo hoặc các chương trình khuyến mãi. Mặt khác, quan điểm này không hoàn toàn đúng và đầy đủ.

Mặc dù khó để đưa ra một định nghĩa chính xác cho lĩnh vực này, nhưng marketing bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khi tối đa hóa lợi nhuận.
Philip Kotler, người được coi là “cha đẻ” của nền tiếp thị hiện đại, đã đưa ra định nghĩa hiện đại nhất về tiếp thị như sau: “Tiếp thị là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh
Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, và các kỹ năng khác trong lĩnh vực kinh doanh và quảng cáo sẽ được trang bị cho sinh viên theo học Marketing.
Ngành Marketing là gì Ra trường làm gì
Ngoài ra, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành quảng cáo, chẳng hạn như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Tài chính – Quảng cáo, và các trường khác. Cũng rất quan trọng rằng sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên môn như phân tích thị trường, dự đoán nhu cầu thị trường, tổ chức và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khác
>>> Học ngành marketing ở đâu là tốt nhất? 

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Ngày nay, tiếp thị là một trong những nghề nghiệp có nhu cầu lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng hiện nay ở Việt Nam liên quan đến lĩnh vực tiếp thị. Một nhân viên marketing trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể nhận được khoảng 400 đến 600 USD mỗi tháng, với các nhân viên quản lý có thể nhận được nhiều hơn 1000 USD mỗi tháng. Do đó, với bất kỳ bạn trẻ năng động nào, đây có thể là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước.
Với chuyên môn về Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường là một số phần của công việc tiếp thị.
Ngành Marketing là gì Ra trường làm gì
Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp và nghiên cứu về quản trị kinh doanh và quảng cáo. Ngoài ra, nếu bạn thích giảng dạy, bạn có thể làm việc ở các vị trí như nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chú Cơ hội thăng tiến trong nghề này là rất cao, đặc biệt.
Với những gì đã được thể hiện, có lẽ “Ngành marketing là gì?” Một người ra trường làm gì?Không còn là một câu hỏi khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành marketing và trở thành một chuyên gia marketing thành công trong tương lai, bạn sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi, chẳng hạn như bạn có phù hợp để theo học ngành không, ngành xét tuyển những môn học nào, điểm trúng tuyển của ngành khoảng bao nhiêu?
Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *