Cạo vôi răng

Vôi răng là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như viêm nướu và viêm nha chu. Vôi răng là gì vậy? Chúng ta sẽ tìm hiểu cùng nhau.

>>> TOP nha khoa uy tín, chất lượng tại TPHCM 

VÔI RĂNG LÀ GÌ?

Vôi răng là kết quả của các mảng thức ăn dư thừa không được làm sạch trên bề mặt răng hoặc giữa nướu và răng. Sau một thời gian, khoáng chất có trong nước bọt sẽ làm cho những mảng bám này bị vôi hoá và trở nên cứng hơn và không thể làm sạch bằng bàn chải thông thường.
Vôi răng khuyến khích các loại vi khuẩn gây viêm nướu và viêm nha chu phát triển, gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.
Cạo vôi răng
>>> Cạo vôi răng ở đâu giá tốt?

 KHI NÀO NÊN CẠO VÔI RĂNG

Khách hàng ít nên đến nha khoa để lấy vôi răng khoảng 6 tháng một lần nếu răng miệng của họ tốt.
Những người có men răng sần sùi và tích tụ nhiều mảng bám thức ăn do uống nhiều trà, cà phê và hút thuốc nên lấy cao răng ba đến bốn tháng một lần.
Nếu không lấy vôi răng trong một thời gian dài, nó có thể gây viêm nướu và viêm nha chu nghiêm trọng hơn. Vôi răng cũng là tác nhân gây mùi hôi.
Khách hàng cũng có thể biết được tình trạng răng miệng hiện tại của họ và có thể phát hiện ra các bệnh lý nhanh chóng bằng cách thăm khám thường xuyên ba hoặc sáu tháng một lần.

QUY TRÌNH CẠO VÔI RĂNG TIÊU CHUẨN

Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ kiểm tra toàn diện sức khỏe răng miệng của khách hàng trước khi bắt đầu bất kỳ phương pháp nha khoa nào, ngay cả những phương pháp đơn giản nhất.

Vệ sinh khoang miệng

Khách hàng sẽ được vệ sinh miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng trước khi tiến hành lấy vôi răng. Để duy trì khoang miệng vô khuẩn và ngăn chặn viêm nhiễm và các biến chứng không mong muốn, đây là bước cơ bản nhưng quan trọng.

Cạo vôi răng

Bác sĩ trước tiên sẽ làm sạch các mảng bám dính chặt trên cổ răng và thân răng. Điều này sẽ cho phép bác sĩ loại bỏ phần cao răng nằm sâu bên dưới nướu, nơi mà mắt thường không thấy được.
Công nghệ siêu âm không đau được bác sĩ sử dụng để lấy cao răng bằng cách rung các bước sóng lên bề mặt có mảng bám thức ăn và vi khuẩn. Ngay cả những vi khuẩn nằm sâu trong các kẽ răng hoặc dưới nướu, chúng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Đánh bóng răng

Ở bước cuối cùng của quy trình cạo vôi răng, bác sĩ sẽ loại bỏ những vụn cao răng li ti còn sót lại và sau đó đánh bóng bề mặt răng bằng chổi và thuốc đánh bóng chuyên dụng. Điều này sẽ giúp răng trở nên nhẵn mịn và trắng sáng hơn. Đồng thời ngăn chặn vi khuẩn và cặn bã thức ăn tích tụ trên răng.

Cạo vôi răng

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CẠO VÔI RĂNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Mặc dù việc đánh răng hàng ngày có thể làm sạch khoang miệng, nhưng nó không thể loại bỏ những mảng bám còn sót lại trong miệng. Vì vậy, khách hàng nên chú ý đến những điều sau đây sau khi cạo vôi răng hàng ngày:
  • Sau khi ăn, đánh răng thường xuyên.
  • Loại bỏ các mảng bám thức ăn và ngăn cao răng bằng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng và nước súc miệng.
  • Hạn chế đồ ăn vặt và đồ ăn có nhiều đường. Để tránh mảng bám răng, hãy uống nhiều nước trong và sau bữa ăn.
  • Theo nghiên cứu, những người hút thuốc lá rất dễ bị hình thành vôi răng, vì vậy phải hạn chế việc hút thuốc lá đến mức thấp nhất có thể.

LẤY VÔI RĂNG NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG?

Chỉ nên lấy vôi răng theo chỉ định của bác sĩ, khoảng 3 đến 6 tháng một lần, để chúng phát huy hiệu quả. Để bảo vệ men răng, không nên lấy vôi răng quá thường xuyên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *